Tìm kiếm
Marketplace
Tiếng Việt
Danh Mục Sản Phẩm
    Menu Close

    Profile: Mivu

    Avatar
    Statistics
    • 3
    10 tháng ago

    Những Trường Hợp Không Được Nộp Đơn Xin Ân Xá (I-601)
    🔖🔖🔖🔖 BỊ CẤM NHẬP VĨNH VIỄN 🔖🔖🔖🔖

    👉 Đương đơn xin định cư tại Mỹ có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vào Mỹ nếu rơi vào những trường hợp bị cấm nhập. Trong trường hợp này, đương đơn có thể có cơ hội để nộp đơn xin ân xá cho hình phạt cấm nhập cảnh này bằng cách nộp đơn I-601. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được phép nộp đơn xin ân xá (I-601). Sau đây là những trường hợp không được phép nộp đơn xin ân xá (I-601), tức là bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn:

    🔹Có lịch sử nghiện ngập và sử dụng ma túy.

    🔹Có liên quan đến việc buôn bán ma túy.

    🔹Tàng trữ cần sa ít nhất 30 gram.

    🔹Phạm tội tra tấn, giết người hoặc có âm mưu tra tấn, giết người.

    🔹Phạm tội liên quan đến tự do về tôn giáo, tín ngưỡng.

    🔹Phạm tội buôn người.

    🔹Đến Mỹ vì lý do làm gián điệp hoặc vi phạm luật pháp Mỹ trong việc đưa các hàng hóa, công nghệ hoặc thông tin mật ra bên ngoài.

    🔹Tham gia các hoạt động, tổ chức khủng bố.

    🔹Tham gia vào vụ diệt chủng Nazi German.

    🔹Liên quan đến việc tra tấn và giết người.

    🔹Liên quan đến việc giết người vì lý do chính trị.

    🔹Tuyển dụng hoặc sử dụng lính là trẻ em vị thành niên.

    🔹Có khả năng trở thành gánh nặng xã hội của chính phủ Mỹ.

    🔹Những người đã bị trục xuất và sau đó tìm cách quay lại Mỹ bất hợp pháp.

    🔹Lạm dụng visa du học sinh.

    🔹Vĩnh viễn không được xin nhập tịch Mỹ.

    🔹Rời khỏi Mỹ hoặc trốn ở nước ngoài để tránh việc nhập ngũ trong thời gian chiến tranh hoặc khi quốc gia kêu gọi.

    🔹Có nhiều vợ/chồng, song hôn.

    🔹Liên quan đến đường dây bắt cóc trẻ em quốc tế.

    🔹Là một công dân Mỹ nhưng từ bỏ quốc tịch Mỹ để trốn thuế.

    🔹Nộp đơn xin tị nạn sai trái.

    🔹Liên quan đến việc tịch thu hoặc giam giữ tài sản của quốc gia Mỹ.

    🔹Liên quan đến việc tiếp tế và hỗ trợ cho các phiến quân Colombian và các nhóm nổi loạn bán quân sự.

    🔹Bầu cử phi pháp hoặc tố cáo một công dân Mỹ không đúng sự thật.

    🔶Ngoài những tội bị cấm nhập nêu trên, đương đơn bị cấm nhập có thể nộp đơn xin ân xá (I-601). Tùy theo lý do bị cấm nhập, đương đơn sẽ phải chứng minh những yếu tố khác nhau để được chấp thuận ân xá.

    10 tháng ago

    🎋THỦ TỤC BẢO LÃNH HÔN THÊ/HÔN PHU. Visa K-1

    ✔️ Thị Thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên Sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú.

    ✔️ Người bảo lãnh là công dân Mỹ sẽ nộp đơn I-129F (đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu) với Sở di trú. Lưu ý: Không thể nộp đơn I-129F cho Đại sứ quán Mỹ, lãnh sự hay Sở di trú tại nước ngoài.

    ✔️ Sau khi Sở di trú chấp thuận đơn bảo lãnh, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho quý vị số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi hôn thê/ hôn phu của quý vị đang sống.

    ✔️ Khi Lãnh sự quán nhận được giấy tờ từ NVC, Lãnh sự quán sẽ gửi ra cho người được bảo lãnh 1 lá thư yêu cầu gởi những giấy tờ cần thiết cho Lãnh sự quán, sau khi hoàn tất giấy tờ cho Lãnh sự quán thì người được bảo lãnh phải đăng ký lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán (đăng ký online).

    👉 Điều kiện bảo lãnh hôn thê, hôn phu:

    1. Người bảo lãnh phải có quốc tịch.

    2. Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh. (Có một vài trường hợp ngoại lệ thí dụ như người bảo lãnh có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nếu như họ phải gặp mặt nhau hoặc vì tôn giáo cấm đoán việc gặp mặt nhau trước khi kết hôn).

    3. Người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

    👉 Thủ tục bảo lãnh bao gồm những đơn và giấy tờ sau:

    - Đơn I-129 F
    - Đơn G-325A cho cả hai người.
    - Những bằng chứng chứng minh hai người đã gặp mặt nhau.
    - Giấy tuyên thệ sẽ kết hôn (dự định trong vòng 90 ngày).
    - Tất cả những bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng trước của 2 người (nếu có).
    - Người bảo lãnh: copy hộ chiếu, khai sanh (nếu không có khai sanh thì có thể làm tuyên thệ khai sanh) hoặc bằng quốc tịch.
    - Người được bảo lãnh: Copy khai sanh.
    - Hình thẻ 2 inch x 2 inch (của cả hai người)
    - Nếu có bảo lãnh con riêng của hôn thê/hôn phu thì nộp thêm khai sanh của những đứa trẻ đi kèm.

    💲Phí nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở di trú: $535

    10 tháng ago

    🌷BẢO LÃNH HÔN THÊ/HÔN PHU K1🌹
    👉Visa K-1 là gì?
    Visa hôn thê/ hôn phu K-1 được cấp cho công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của một công dân Mỹ. Visa K-1 cho phép công dân nước ngoài đến Mỹ và kết hôn với hôn thê/ hôn phu là công dân Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ. Công dân nước ngoài sau đó phải nộp đơn thay đổi tình trạng cư trú thành Thường trú nhân (LPR) với Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ (DHS), sở Di trú Mỹ (USCIS). Vì visa hôn thê/ hôn phu cho phép người được cấp visa nhập cư vào Mỹ và kết hôn với công dân Mỹ trong một thời gian ngắn sau khi đến Mỹ, đương đơn phải đáp ứng được những yêu cầu của visa này. Con của đương đơn xin visa K-1 sẽ được cấp visa K-2.

    👉Như thế nào là “hôn thê”?
    Theo luật di trú Mỹ, một công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ là đương đơn hợp lệ của hồ sơ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu (đơn I-129F), đã được cấp visa không di dân K-1 để đến Mỹ và kết hôn với vị hôn thê/ hôn phu của mình. Cả công dân Mỹ và đương đơn visa K-1 phải hoàn toàn độc thân vào thời điểm nộp đơn bảo lãnh và sau đó, cuộc hôn nhân phải được luật pháp ở tiểu bang nơi sẽ kết hôn công nhận là hợp pháp.

    👉Thông thường, vị hôn thê/ hôn phu là công dân nước ngoài và công dân Mỹ phải gặp mặt trực tiếp ở ngoài đời trong vòng 2 năm trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh. Sở di trú có thể có ngoại lệ tùy vào mức độ khó khăn để công dân Mỹ và vị hôn thê/ hôn phu gặp gỡ trực tiếp, chẳng hạn như việc gặp gỡ giữa người đàn ông và phụ nữ trước khi kết hôn là trái với văn hóa của công dân Mỹ hoặc vị hôn thê/ hôn phu.

    👉Tiến trình hồ sơ bảo lãnh hôn thê/ hôn phu gồm các bước sau:
    🔹Nộp hồ sơ bảo lãnh với Sở Di Trú
    🔹Nộp đơn xin visa và làm bảo trợ tài chánh
    🔹Phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam